8 -9 ตุลาคม 2551 เขียนภาพ portrait หลังจากเห็นปกนิตยสารเล่มหนึ่ง

 

หลังจากไม่ได้เขียนภาพมานานมาก เพราะโดนชวนไปเล่นเกม ACE Online แล้วจำเป็นต้องออกรบบ่อยครั้ง (ใครที่เคยเล่นจะรู้ว่า มีสงครามรายวันแบบไม่รู้เวลาก่อนมันได้ความรู้สึกเช่นไร) จนไม่ว่างมาเขียนภาพ ส่วนภาพที่เีขียนค้างอยู่ก็ซับซ้อนจนไม่เสร็จซะทีนั้นแล....

 

จนเมื่อวาน ไปเดินร้านหนังสือ แล้วก็เจอกับปกนิตยสารฉบับนี้เข้าค่ะ

.

.

ก็ไม่ได้อยากโปรโมตอะไรหรอกค่ะ... ก็แค่นิตยสารหนังฉบับหนึ่ง...แต่ที่สะดุดตาคงเป็นภาพพ่อหนุ่มแดเนียล เรดคลิฟ จาก Harry Potter and the Half Blood Prince นี่แหละค่ะ 

 

จากที่ได้ทราบมา แฮรี่ภาคนี้จะมืดหม่น มืดมัว ตัวละครสำคัญตายอีกแล้ว แต่ช่างเหอะ.... เราสนใจแค่ภาพปกนี้แหละค่ะ เป็นภาพที่ถ่ายได้งามมาก ๆ แสงเงาสวย องค์ประกอบภาพเจ๋ง ใบหน้าตัวละครก็แสดงอารมณ์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง  จนผลสุดท้ายซื้อนิตยสารนี้มาเพราะปกนี่แหละค่ะ... เอามาใช้เป็นแบบวาดภาพ และเวลาหนึ่งคืนกับหนึ่งวัน ก็ได้ภาพวาดเล่นสูตรสำเร็จมาดังนี้

.

 

.

จงใจเขียนใบหน้าให้เป็นคนละคนกันนะคะ.... เพราะวาดแบบนึกสนุก ขี้เกียจเก็บรายละเอียดบุคคลิกตัวละครอ้ะ  และสุดท้ายอารมณ์ก็ออกเหงา ๆ ไม่เกรี้ยวกราดเหมือนนัยน์ตาของแดเนียลเสียด้วย แต่ขอจบแค่นี้ก่อนเมื่อเก็บรายละเอียดเสร็จเลย

สเตปการเพนท์ ใช้ painter สีน้ำมันลงแบบที่้เรียกได้ว่า "เพนท์หน้าด้าน ๆ" คือเพนท์ ๆ ไปนี่แหละ ไม่มีเทคนิคพิเศษอะไร ได้ออกมายังงี้

.

.

อ่ะ พูดเพิ่มเติมหน่อย สำหรับหลายท่านที่เคยแวะมาแล้วสงสัยว่าทำไมจู่ ๆ เธอเขียนแบบขี้เกียจเก็บ ขี้เกียจดูอย่างไม่เคยทำมาก่อน ต้องขอบอกว่า... ภาพที่อยากเก็บเนี้ยบ ๆ เช็คนาน ๆ จนถูกเผง ๆ อารมณ์เนียน ๆ นั้นยังอยากเขียนอยู่ค่ะ แต่ในบางครั้งต้องยอมรับตัวเองว่าเขียนไม่ไหว 

ช่วงนี้งานค่อนข้างเยอะ สุขภาพก็ไม่ค่อยดีนัก ถ้าฮึดจะพยายามเท่าคนที่เขียนเป็นอาชีพคงไม่ไหว ทำได้แค่บางชิ้น บางส่วน หรือไม่ก็ต้องยอมทนใช้เวลานานมาก ๆ เพื่อให้ได้ชั่วโมงทำงานเท่ากับคนที่มีเวลาค่ะ.... ส่วนชิ้นนี้อารมณ์เพนต์แก้คิดถึงเนื่องจากไม่ได้อัพภาพใหม่มาร่วม 3 เดือนแล้วด้วยหละ เลยอยากรีบเพนต์ให้เสร็จไว ๆ เป็นกำลังใจตอนงานเสร็จสักชิ้นนึง

.

แล้วพบกันโอกาสหน้าค่ะ.... จะพยายามนำเสนอสิ่งดีมีคุณภาพอย่างเคยนะคะ ^^"

.

ป.ล. เจ้าของบล๊อกเพิ่งแก้ theme บล๊อกไปนะคะ เข้าบล๊อกแล้วถ้าเห็นภาพ banner ยังไม่ขยายเต็มความกว้างบล๊อกกรุณากด refresh ทีนึงด้วยค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://zvqlxzulipnroui.com">aoleyyjacwzxhga</a> http://ptpgczlqyzlqkrz.com [url=http://aftxeklbshmofjz.com]jxhzbxvxvcrdgwm[/url]

#8 By swlnmxyjyv (94.102.52.87) on 2010-06-14 09:25

question question question question question question question question

#7 By (118.172.110.166) on 2009-06-20 15:34

ผมว่าดูเข้าคอนเซ็ปดีนะพี่big smile
ตอนนี้เห็นงานพี่แล้วจำได้เลย มีเอกลักษณ์ส่วนตัวดีครับcry

#6 By CHABADANG on 2008-10-13 14:48

ดูดีมากเลยค่ะ
ได้แรงบันดาลใจมาจากแดเนียลเหรอคะเนี่ย>_<
งานดูละเอียดมากเลย
เยี่ยมไปเลยค่าbig smile

#5 By :+:ELLE-MAZE:+: on 2008-10-12 18:19

น้องแดเนียลมืดมนหม่นเศร้าดีแท้ เค้าหน้าดูแล้วนึกถึงน้องแกจริงๆ

รูปนี้อัดสีน้ำตาลหนักมากเลย วันหลังลองใช้สีใสๆ อมชมพูเหมือนอ.จักรพันธ์ดูไหม เนื้อคนจะได้ดูเปล่งปลั่งขึ้น

#4 By Moondog on 2008-10-10 08:58

อันนี้พี่ก็บอกตัวเองไม่ถูกหรอกว่าแนวไหน... เคยมีคนบอกว่างานพี่เหมือนแนว โพสต์ อิมเพรสชั่นนิสต์ ซึ่งก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่หรอกค่ะ

งานชิ้นนี้ตั้งใจให้เป็นภาพสีน้ำมัน (Digital Oil Paint) เท่านั้นหละค่ะ ไม่ได้คิดเรื่องแนวงานเลย เพราะตอนวาดนึกสนุกอย่างเดียว - -"

#3 By lexManarae on 2008-10-09 22:41

ป.ล.ส่วนตัวคิดว่าตรงหน้าดูดีแล้วอ่ะค่ะ แต่ตรงเสื้อ เหมือนจะรีบ ไว้จะมาดูใหม่นะคับ

#2 By MEISANMUI™ on 2008-10-09 20:51

คิดว่าดูดีนะคะพี่ ออกแนว...เอ่อ บอกไม่ถูกเหมือนกัน เขาเรียกว่าอะไรในเชิงศิลปะ เพราะตัวเองไม่ค่อยรู้จักอาร์ติสท์ สมัยก่อนๆนัก อารมณ์ใช้ทีแปรง

แล้วก็รักษาสุขภาพนะคะพี่มานะ

#1 By MEISANMUI™ on 2008-10-09 20:45